HẠT GIỐNG MĂNG TÂY XANH – KỸ THUẬT TRỒNG MĂNG TÂY

Hạt giống măng tây xanh tại mangtayvn.net là loại hạt giống chất lượng cao, cho độ nảy mầm lên đến 95%. Với quy trình ươm giống măng tây xanh đúng kỹ thuật, quý bà con hoàn toàn có thể thu hoạch chỉ sau từ 7 tháng đến 8 tháng sau khi gieo hạt.

Hiện nay, việc trồng măng tây xanh đang là hướng đi tích cực của nhiều hộ bà con nông dân. Đã có nhiều hộ bà con trở thành triệu phú khi tham gia canh tác loại rau được mênh danh là “Hoàng Đế Dinh Dưỡng”

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống măng tây xanh f1, có tỷ lệ nảy mầm cao, khả năng kháng sâu bênh tốt, dễ trồng và dễ thu hoạch.

Tư vẫn miễn phí kỹ thuật trồng cây măng tây và cung cấp hạt giống, cây giống tới tận tay bà con. Đảm bảo kỹ thuật trồng và ươm mầm giúp bà con yên tâm canh tác.

hạt giống măng tây xanh nẩy mầm

hạt giống măng tây xanh nẩy mầm

Bán Hạt Giống Măng Tây Xanh F1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hạt giống măng tây, tuy nhiên để đảm bảo uy tín và độ nảy mầm tuyệt đối, quý bà con hãy đến với Măng Tây Xanh Ba Miền. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trồng măng tây xanh, chúng tôi sẽ đảm bảo tư vấn mọi kỹ thuật cần thiết giúp bà con dễ dàng hơn trong việc ươm giống măng tây.

quy trình ươm hạt giống măng tây xanh hiệu quả

quy trình ươm hạt giống măng tây xanh hiệu quả

Măng tây xanh là loại rau có xuất xứ từ Châu Âu. Rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm các loại vitamin A, C, E, B6, Protein, folate. Các loại khoáng chất: Canxi, sắt, đồng, photpho, mangan…Ngoài ra măng tây xanh còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol vì vậy rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch.

Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Xanh

Ươm hạt giống:

Do vỏ hạt măng tây rất cứng, vì thế trước khi gieo hạt chúng ta nên ngâm trong nước ấm khoảng 30 độ C ( canh nước theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong 24 giờ.

Măng tây phù hợp với các loại đất có thành phần cơ giới nhẹ, đất tơi xốp giàu hữu cơ, thoát nước tốt.

Chúng ta tiến hành ủ hạt trong khăn ẩm bằng cách trải đều hạt ra khăn rồi dùng 1 khăn ẩm khác đậy lên phía trên. Sau 2~3 ngày thì hạt bắt đầu nứt mầm. Chúng ta có thể ươm hạt bằng bầu hoặc ươm trực tiếp trên vườn ươm

Khi các hạt nứt mầm dùng chiếc đũa tạo thành 1 lỗ xâu khoảng 0.5~1cm ở giữa bầu ươm rồi tiến hành bỏ hạt vào lỗ và lấp đất ( có thể dùng trực tiếp ngón tay chỏ đục lỗ để ươm, chiều sâu nửa đốt ngón tay ).

Chú ý không nên trồng hạt sâu quá sẽ làm hạt bị thối. Cứ tiếp tục tiến hành như vậy cho đến khi trồng hết hạt vào bầu ươm, cuối cùng chúng ta tiến hành lấp đất và tưới ẩm. Ta lên tưới dạng phun mưa để đất không bị nén chặt

Chăm sóc cây sau khi ươm:
Sau khi ươm 3 ngày cây măng bắt đầu mọc lên khỏi mặt đất ta luôn giữ ẩm cho đất bằng cách tưới vào buổi sáng sớm và chiều tối. Đưa cây từ vườn ươm ra trồng ngoài đất
Măng tây là loại rau trồng cần phải có 100% ánh nắng toàn phần để quang hợp tốt. Măng tây có khả năng chịu được rét, nhưng trên 10 độ C. Cây trồng được cả ở vùng đồng bằng và miền núi

Bón phân và chăm sóc
Sau khi trồng 15 – 30 ngày: Xới đất, dùng phân NPK rải dọc theo luống và vun liếp, kích cây ra rễ mạnh và mọc nhiều thân mới. Khoảng 15 ngày sau, xới đất làm cỏ và bón phân với liều lượng tương tự giúp cây sinh trưởng tốt.

chuyên cung cấp hạt giống măng tây xanh f1

Tham Khảo Thêm Bài Viết: Nơi Mua Măng Tây Xanh Giá Tốt

Speak Your Mind

*

.